Sáng ngày 11/10/2020, UBND Xã Hoà Xuân Đông phát động "Ngày chủ nhật xanh" tiến hành ra quân ở khu vực tuyến đường 6 thôn, tuyến quốc lộ 1 trên địa bàn xã Hòa Xuân Đông chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2020- 2025.
      Hoạt động thiết thực tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, Đảng viên, Đoàn viên, nhân dân trên địa bàn trong việc gìn giữ vệ sinh môi trường, tránh gây ô nhiễm, làm mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống con người.
      Tham gia hoạt động có khoảng 150 người gồm lực lượng cán bộ công chức, đoàn viên thanh niên và người dân cùng tham gia.
         Hoạt động "Ngày chủ nhật xanh" ra quân tổng vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, phế thải, khơi thông cống rãnh… Quan trọng nhất là phong trào của xã được nhân rộng, lôi cuốn đông đảo các lực lượng tham gia (cán bộ, công chức, nhân viên, thanh niên, Đảng viên, đoàn viên, dân quân cơ động, nhóm Môi trường xanh, Nhân dân,...) góp phần làm thay đổi nhận thức, hành động của người dân trong việc giữ gìn màu xanh, không gian xanh, môi trường xanh-sạch-đẹp.

Bảo vệ môi trường nói chung và phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” nói riêng trên địa bàn xã đã và đang mang lại những hiệu quả tích cực. Bằng những cách làm thiết thực, bảo vệ môi trường trên địa bàn đã đi vào chiều sâu, có tác động rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người dân.
                                                                                                                                                            Nguồn : Trần Thị Hảo HXĐ