Kỷ niệm 75 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/03/1946- 27/03/2021), sáng ngày 27/03/2021, UBND xã Hòa Xuân Đông tổ chức Lễ phát động “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2021 tại Nhà Văn hóa thôn Thạch Tuân 2.

Tham dự buổi Lễ phát động có: đ/c Bùi Văn Đông - Trưởng Phòng Văn hóa - thông tin thị xã; Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Mặt trận, các hội đoàn thể xã thôn, Hiệu trưởng, giáo viên, học sinh Trường THCS Nguyễn Chí Thanh, Trường TH Trần Phú, .... cùng nhân dân trên địa bàn xã tham gia hưởng ứng “ Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”.

Hơn 300 người tham gia, chạy gần 2km qua các tuyến đường chính của hai thôn Thạch Tuân 1 , Thạch Tuân 2. Đây cũng là dịp ôn lại truyền thống thể dục thể thao và hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" đồng thời động viên các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất và chất lượng cuộc sống. Ngày chạy Olympic đã trở thành hoạt động truyền thống của toàn dân .