TIỀM NĂNG

Với diện tích đất tự nhiên 269,59 km2; dân số 115.476 người, với 32.115 hộ, mật độ dân số 428,24 người/km2 ; có 08 xã và 02 thị trấn (Hòa Vinh và Hòa Hiệp Trung), gồm 50 thôn, khu phố; trong đó có 02 xã bãi ngang ven biển là Hòa Hiệp Nam và Hòa Tâm.
          Đông Hòa có vị trí địa lý đặc biệt thuận lợi. Nam giáp huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa; bắc giáp thành phố Tuy Hòa; tây giáp huyện Tây Hòa và phía đông giáp biển đông. Nằm trên tuyến Quốc lộ 1A; có ga đường sắt Phú Hiệp; có ga hàng không Đông Tác; có cảng biển Vũng Rô và tuyến đường Quốc lộ 29, nối từ huyện đến vùng đất Tây Nguyên. Hàng hóa từ Đông Hòa ra Bắc, vào Nam, hay ngược lên Tây Nguyên và ngược lại đều rất thuận lợi. Đông Hòa được tỉnh, Trung ương quy hoạch là vùng kinh tế trọng điểm Nam Phú Yên đã được Chính phủ phê duyệt.
          Đông Hòa vừa có biển, vừa có núi và đồng bằng; có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, có nét hùng vĩ và thơ mộng riêng; có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch.
          Đặc biệt, núi Ông Bia cao hơn 1.000m không chỉ là góp vào cảnh quan Đông Hòa một vóc dáng hùng vĩ, nên thơ mà thật sự đã đi vào tâm thức đồng bào với một kho chuyện kể thấm đẫm triết lý và đan xen lịch sử, huyền thoại.
          Trong công cuộc đổi mới, Đông Hòa có những chuyển biến tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội. Kinh tế của huyện liên tục tăng trưởng và phát triển; sản xuất nông nghiệp được mùa; công nghiệp, thương mại - dịch vụ luôn có bước tăng trưởng khá; các hoạt động trên lĩnh vực văn hoá- xã hội có nhiều tiến bộ; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được tăng cường. Đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, nâng cao. Hệ thống quản lý hành chính nhà nước từng bước được xây dựng vững mạnh, đáp ứng tốt các nhu cầu của tổ chức và nhân dân.

          Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của các bạn đến Cổng Thông tin điện tử huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.
          Đông Hòa là một huyện đồng bằng duyên hải Nam Trung bộ, nằm ở phía nam của tỉnh Phú Yên, cách thành phố Tuy Hòa khoảng 15 km. Huyện được thành lập trên cơ sở tách ra từ huyện Tuy Hòa theo Nghị định số: 62/NĐ-CP, ngày 15/6/2005 của Chính phủ và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01 tháng 7 năm 2005.          

          Với mong muốn Cổng Thông tin điện tử huyện Đông Hòa sẽ đáp ứng nhu cầu thông tin và là cầu nối của các tổ chức, nhân dân trong, ngoài huyện với chính quyền huyện, nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của huyện.

Xin trân trọng cảm ơn!