HÒA XUÂN ĐÔNG - HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024

Chiều ngày 09/7/2024, Đảng bộ xã Hòa Xuân Đông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự hội nghị, đồng chí Thượng tá Trần Khắc Quang - UV. BTV thị ủy, Trưởng công an thị xã Đông Hòa; Đồng chí Lương Minh Nhất - UV. BTV thị ủy, Chủ nhiệm UBKT thị ủy Đông Hòa; Đồng chí Nguyễn Thanh Hòa - Phó trưởng BTC thị ủy Đông Hòa. Về phía xã, đồng chí Vũ Quốc Huy - TUV, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Dương Văn Đông - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí UV. BCH Đảng ủy xã; Trưởng phó các ban nghành Đoàn thể; cùng toàn thể Đảng viên Đảng bộ xã Hòa Xuân Đông.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Trong 6 tháng đầu năm, diện tích lúa vụ Đông - Xuân 2023- 2024 đạt 776/698ha đạt 111,17%, năng suất bình quân 78,37tạ/ha, tổng sản lượng 6081,9 tấn. Vụ Hè - Thu gieo sạ 775/776ha. Xây dựng giữ vững và nâng cao 19 tiêu chí nông thôn mới; đạt 13/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Xây dựng và triển khai thực hiện phương án "Vườn mẫu nông thôn" ( Bàn Thạch); và " Khu dân cư kiểu mẫu" ( Thạch Tuân 1). Tổng thu ngân sách 2.119.685.722 đồng/1.164.000.000 đạt 182,10% chỉ tiêu thị xã giao.

Trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, Đảng bộ đã tập trung chỉ đạo tuyên truyền sâu rộng các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng của TW, của Tỉnh, của thị xã và của địa phương. Đặc biệt, lãnh đạo Đại hội đại biểu Mặt trận TQVN xã Hòa Xuân Đông lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029; Đại hội đại biểu Hội LHTNVN xã Hòa Xuân Đông lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029. Đảng bộ đã chỉ đạo các chi bộ đăng ký xây dựng chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024 và xây dựng chỉ tiêu kết nạp Đảng viên năm 2024, đề nghị tặng huy hiệu Đảng cho các đồng chí đến tuổi trao huy hiệu Đảng; có 14 quần chúng tham gia học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng, xét kết nạp đảng viên 9/14 hồ sơ, có quyết định kết nạp 2/14.

Các đồng chí Đảng viên trong Đảng bộ đã tập trung thảo luận, tham gia xây dựng vào báo cáo sơ kết và đề ra những giải pháp nhằm thực hiện phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 Tại hội nghị, hội nghị đã nghe 04 tham luận; 06 lượt ý kiến tập trung vào các vấn đề quan tâm như: xây dựng khu dân cư kiểu mẫu; Công tác vận động nhân dân đóng góp thực hiện các công trình; Công tác phát triển đảng viên; Công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn; Công tác phối hợp chăm sóc các tuyến đường hoa.....Các ý kiến tại Hội nghị được các đồng chí Thường trực Đảng ủy điều hành thảo luận đã tiếp thu, giải trình làm rõ các nội dung có liên quan được đại biểu quan tâm.

Để thực hiện tốt các chỉ tiêu đề ra trong nghị quyết, trong thời gian còn lại, Đảng bộ tiếp thu, nghiêm túc kiểm điểm đánh giá những ưu điểm và tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025; đoàn kết, tập trung lãnh, chỉ đạo, củng cố, xây dựng các tổ chức cơ sở Đảng thực sự vững mạnh; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát; chỉ đạo các thôn thực hiện hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới tiến tới Nông thôn mới nâng cao; tiếp tục triển khai công tác giảm nghèo bền vững; bảo đảm thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội - quốc phòng - an ninh. Lĩnh vực kinh tế triển khai sản xuất mùa vụ theo phương án của thị xã; quan tâm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án được duyệt, các mô hình phát triển kinh tế, phát huy hiệu quả nguồn vốn trong nhân dân. Quan tâm hơn nữa đến chất lượng dạy và học ở các nhà trường; rà soát hộ nghèo, cận nghèo đảm bảo tuân thủ đúng theo tiêu chí quy định, đúng đối tượng. Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng, huấn luyện theo yêu cầu. Lực lượng chức năng tiếp tục tăng cường các biện pháp nghiệp vụ chủ động kiểm soát, nắm chắc tình hình an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, không để bị đột suất, bất ngờ. Công tác xây dựng Đảng quan tâm việc đấu tranh, phản bác chống lại các quan điểm sai trái của thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; thực hiện nghiêm kỷ cương, nề nếp hành chính, kỷ luật trong Đảng,... Toàn Đảng bộ quyết tâm phấn đấu, nỗ lực cao nhất để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 đề ra. Tại hội nghị, tặng bằng khen của tỉnh ủy Phú Yên cho 01 Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền. /.

Năm 2024 : 4.325