HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC DÂN VẬN 6 THÁNG ĐẦU NĂM, PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024

Chiều ngày 19/7/2024, Đảng ủy xã Hòa Xuân Đông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đồng chí Phạm Văn Khánh - Phó Bí thư thường trực đảng ủy chỉ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Khối đã làm tốt công tác tham mưu, đề xuất với Đảng ủy triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng về công tác dân vận, tôn giáo, quy chế dân chủ cơ sở. Phối hợp thực hiện chương trình giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định số 217, 218 của Bộ Chính trị. Phát động các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhân rộng mô hình tiên tiến, gương điển hình "Dân vận khéo" trong đoàn viên, hội viên, nhân dân.Đồng thời, nghiêm túc triển khai quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kết luận,… của Trung ương, của Tỉnh ủy, Thị ủy về công tác dân vận và xây dựng kế hoạch thực hiện, tập trung vào các nội dung trọng tâm: Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI về “Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới”; Quyết định 290-QĐ/TW, ngày 25/02/2010 của Bộ Chính trị về Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị; Kết luận số 114-KL/TW, ngày 14/7/2015 của Ban Bí thư về nâng cao hiệu quả công tác dân vận của chính quyền và cơ quan nhà nước các cấp,…các nghị quyết, chỉ thị, văn bản Trung ương chỉ đạo về công tác tôn giáo, công tác Mặt trận, đoàn thể và các hội; kịp thời ban hành các chương trình, kế hoạch thực hiện về công tác dân vận, vận động các tầng lớp Nhân dân xây dựng nếp sống văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới.

Triển khai thực hiện “Dân vận khéo” trong việc vận động cán bộ, đảng viên phát huy sức mạnh đoàn kết nội bộ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Đảng ủy luôn chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có ý thức trách nhiệm cao.Các mô hình, điển hình “Dân vận khéo” tiêu biểu tại địa phương:Mô hình “Đường cờ tổ quốc” đã triển khai sâu rộng trong toàn xã; Các mô hình: “Mẹ đỡ đầu”, “Hũ gạo tình thương”; Mô hình: “Chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi”; Mô hình “ Vận động học sinh không bỏ học” của Trường tiểu học Trần Phú... Phối hợp thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo tết cho người nghèo, đối tượng chính sách, ĐVTN, Hội viên, học sinh sinh viên vào dịp lễ, tết Nguyên đán./.

Năm 2024 : 4.325