HÒA XUÂN ĐÔNG - HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HÈ VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ 2024

Sáng ngày 22/8/2024, BCĐ hoạt động hè xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hè và phong trào thanh niên tình nguyện hè 2024. Về dự chương trình, đồng chí Phạm Văn Khánh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy. Đồng chủ trì hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Bích Diễn - Phó Chủ tịch UBND xã, trưởng bản chỉ đạo; Đồng chí Trần Thị Hảo - Bí thư xã Đoàn, Phó ban chỉ đạo.

Hoạt động hè cho ĐVTN, học sinh năm 2024 luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của đảng ủy, các chi bộ, chính quyền , các tổ chức đoàn thể trên địa bàn xã. Ban Chỉ đạo hoạt động hè đã chủ động trong công tác chỉ đạo, phối hợp tổ chức các hoạt động cho TTN, các hoạt động hè đã có sự sáng tạo, tổ chức nhiều nội dung phong phú, đa dạng. Một số chi Đoàn có cách làm hay, sáng tạo, làm tốt công tác xã hội hóa, huy động nguồn lực, hỗ trợ kinh phí để tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi nên được đông đảo thiếu nhi tham gia hưởng ứng. Công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em được chú trọng với nhiều chương trình, sân chơi thiết thực, bổ ích, có nội dung, hình thức phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của TTN trong toàn xã.

Dịp dịp nổi lên các hoạt động tiêu biểu như: công trình đường cờ Tổ quốc dài 600m với tổng kinh phí hơn 12.000.000 đồng; Vô địch giải bóng đó U10 thị xã Đông Hòa; Đạt 1 giải nhất, 1 giải ba Hội thi Tiếng hát tuổi thần tiên năm 2024; các mô hình nuôi heo đất giúp bạn đến trường và vận động thêm kinh phí của MTQ số tiền 3.120.000 đồng; Vận động xã hội về vấn đề an sinh xã hội các nguồn với số tiền 26.400.000 đồng. Phối hợp cơ quan đơn vị tuyên truyền về phòng chống tệ nạn, ma túy, phòng cháy chữa cháy; Tuyên truyền về Dân số - KHHGĐ tuổi vị thành niên; Tuyên truyền, hướng nghiệp; Giới thiệu việc làm; .... Chuẩn bị 12 suất quà thực hiện tốt mô hình Tiếp bước em đến trường trong dịp đầu năm học mới.

Để hoạt động hè được tổ chức tốt hơn trong những năm tới, các đồng chí BCĐ hoạt động hè, các bạn ĐVTN đề xuất 03 lượt ý kiến mong muốn năm 2025 cần sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp của các trường; Huy động nguồn lực xã hội cho hoạt động hè, hoạt động vui chơi giải trí cho trẻ em. Lực lượng đoàn viên thanh niên cần năng động, sáng tạo để tổ chức nhiều hoạt động hè khác nhau, đổi mới nội dung phương thức hoạt động.

Nhân dịp này, BCĐ hoạt động hè khen thưởng 01 tập thể, 02 cá nhân. BCH xã Đoàn khen thưởng 03 tập thể, 05 cá nhân. Đồng thời, BCH xã Đoàn khen thưởng 13 các nhân có thành tích xuất sắc trong việc cài đặt định danh điện tử VNEID mức 2 trong hai năm 2023 - 2024 trên địa bàn xã.