HÒA XUÂN ĐÔNG THAM GIA HỘI TRẠI THỦ LĨNH THANH NIÊN PHÚ YÊN 2024

Trong khuôn khổ hội trại “Thủ lĩnh thanh niên năm 2024” – Liên Quân thị Đoàn Đông Hoà và Đoàn bộ Đội Biên phòng tỉnh tham dự với 28 cán bộ Đoàn là các Bí thư, Phó Bí thư đến từ các xã phường, các cán bộ Đoàn của Đoàn bộ Đội biên phòng. Hội trại diễn ra từ ngày 05/6 đến ngày 08/6 tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Phú Yên, phường 9 thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên.

Với mục đích bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ và kiểm tra, đánh giá năng lực hoạt động thực tiễn, nhận thức và khả năng tổ chức hoạt động của đội ngũ Bí thư, phó Bí thư Đoàn cơ sở trên địa bàn, đồng thời tạo điều kiện để đội ngũ Bí thư Đoàn cơ sở có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong việc tổ chức, triển khai các mặt hoạt động của Đoàn và công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên trong tình hình mới.

Trong chuỗi chương trình, các đơn vị tham gia dựng lều và trang trí lều trại. Với đôi bàn tay khéo léo, các trại sinh nhanh nhẹn dựng, trang trí trại rất đẹp, ý nghĩa từ những mối thắt, gút dây đúng quy chuẩn, gọn gàng; giới thiệu nét đặc trưng trong hoạt động Đoàn - Hội của địa phương. Các cuộc thi được triển khai như Thi tìm hiểu kiến thức lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lịch sử Hội LHTN Việt Nam và lịch sử 35 năm Ngày tái lập tỉnh Phú Yên. Thi kỹ năng thanh niên: Morse, Semaphore, Mật thư, Gút dây, dấu đi đường,… Các đồng chí cán bộ đoàn cơ sở được nghe các báo cáo viên Tập huấn chuyên đề: Nghiệp vụ công tác kiểm tra giám sát cho Ủy viên Ủy ban Kiểm tra đoàn cấp huyện và tương đương, Bí thư, Phó Bí thư đoàn cơ sở và chi đoàn. Và tham gia nhiều hoạt động hay bổ ích khác.

Trại Thủ lĩnh thanh niên là sân chơi bổ ích để cán bộ Đoàn thể hiện sự hiểu biết, năng lực của bản thân, góp phần đào tạo, cập nhật, bồi dưỡng kiến thức cho đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở. Từ đó phát hiện, tôn vinh, biểu dương các cán bộ Đoàn cơ sở xuất sắc, nâng cao chất lượng đội ngũ Bí thư Đoàn cơ sở, đáp ứng yêu cầu công tác của Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong tình hình mới.

Kết thúc hội trại "Thủ lĩnh thanh niên Phú Yên năm 2024", Liên quân tiểu trại 3 đạt kết quả cao như: Giải nhất Trò chơi lớn; Giải nhất thi ẩm thực; Giải Nhì cá nhân Kỹ năng thanh niên; Giải Nhì bóng đá Nam; Giải Nhì cá nhân môn kỹ năng; 03 giải ba môn bơi lội nam, nữ, tiếp sức; Giải ba cổng trại đẹp; 03 giải khuyến khích, ... Kết quả cuối chương trình đạt giải Nhì toàn Đoàn.