NÂNG CAO Ý THỨC TREO CỜ TỔ QUỐC NHÂN DỊP QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM TẠI XÃ HÒA XUÂN ĐÔNG ( 02/9/2045 - 02/09/2024)

Việc treo cờ Tổ quốc trong các dịp lễ, Tết, thể hiện niềm trân trọng của mỗi chúng ta đối với những người đi trước đã phải đổ biết bao mồ hôi xương máu, chiến đấu để giành độc lập, tự do cho đất nước. Mỗi dân tộc, mỗi quốc gia đều có Quốc kỳ riêng của mình. Quốc kỳ Việt Nam là lá cờ đỏ sao vàng, là biểu tượng của hồn nước, lòng dân, của tình đoàn kết đời đời bền vững của đại gia đình các dân tộc Việt Nam. Đây còn là biểu tượng thiêng liêng nhất, thể hiện nhiệt huyết cách mạng, sự hy sinh anh dũng của toàn thể Nhân dân Việt Nam trong cuộc chiến đánh đuổi quân xâm lược, giành độc lập, tự do cho Tổ quốc. Việc treo cờ Tổ quốc là thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, là ý thức trách nhiệm của mỗi người dân. Hiện nay, việc treo cờ Tổ quốc của nhân dân hầu như đã trở thành nề nếp, vào mỗi dịp lễ lớn, Tết Dương lịch hay ngày Tết cổ truyề của dân tộc, các địa phương trên toàn quốc, từ nông thôn đến thành thị đều treo cờ Tổ quốc tạo nên bầu không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân.

Treo cờ Tổ quốc trang trọng trong những ngày lễ lớn, ngày Tết của dân tộc là thể hiện lòng yêu nước và lòng tự hào của mỗi công dân Việt Nam, biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng đất nước, quê hương ngày càng phồn vinh. Đó còn là sự thể hiện lòng tri ân của chúng ta đối với sự hy sinh xương máu của các thế hệ cha, anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ( 02/9/1945 - 02/9/2024), UBND xã Hòa Xuân Đông đề nghị nhân dân toàn xã, đặc biệt là các hộ dọc hai bên đường quốc lộ, các trục đường chính liên thôn, liên xã hãy thể hiện tình dân tộc của mình bằng việc treo cờ Tổ quốc - lá cờ đỏ sao vàng. Thời gian từ ngày (31/8/2024 đến hết ngày 02/9/2024).

TTH - HXĐ