RA QUÂN NGÀY CHỦ NHẬT XANH THỨ 2 - TUỔI TRẺ HÒA XUÂN ĐÔNG CHUNG TAY XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Sáng ngày 26/5/2024 Xã Đoàn Hòa Xuân Đông phối hợp Nhóm môi trường xanh xã ra quân "Ngày Chủ nhật xanh thứ 2" với chủ đề "Tuổi trẻ Hòa Xuân Đông chung tay xây dựng Nông thôn mới", tiến hành tổng vệ sinh trong và xung quanh khu vực khu Bia chiến công Núi Hiềm ( thôn Phú Khê 1 - xã Hòa Xuân Đông); các tuyến đường liên thôn, liên xã;....

Tại đây, hơn 40 ĐVTN đã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực như thu gom rác thải nhựa xung quanh, phát quang cây cỏ, dọn dẹp vệ sinh môi trường, góp phần mang lại cảnh quan xanh – sạch – đẹp khu nhà bia; di tích.

Hoạt động thiết thực tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, Đảng viên, Đoàn viên, nhân dân trên địa bàn thị xã trong việc gìn giữ vệ sinh môi trường, tránh gây ô nhiễm, làm mất mỹ quan, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống con người. Quan trọng nhất là phong trào của xã được nhân rộng, lôi cuốn đông đảo các lực lượng tham gia ( thanh niên, Đảng viên, đoàn viên, dân quân cơ động, Nhân dân,...) góp phần làm thay đổi nhận thức, hành động của người dân trong việc giữ gìn màu xanh, không gian xanh, môi trường xanh - sạch - đẹp.

Bảo vệ môi trường nói chung và phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” nói riêng trên địa bàn xã đã và đang mang lại những hiệu quả tích cực. Bằng những cách làm thiết thực, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã đã đi vào chiều sâu, có tác động rất lớn đến chất lượng cuộc sống của người dân./.

Năm 2024 : 2.926