HỘI NGHỊ TIẾP XÚC CỬ TRI CỦA ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH, THỊ XÃ TRƯỚC KỲ HỌP THƯỜNG LỆ GIỮA NĂM 2024 HĐND TỈNH KHÓA VIII, VÀ HĐND THỊ XÃ KHÓA II, NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Sáng ngày 10/06/2024, tại UBND xã Hòa Xuân Đông, Ban thường trực UBMTTQVN thị xã Đông Hòa tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri của Đại biểu HĐND tỉnh, thị xã trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND tỉnh khóa VIII và HĐND thị xã khóa II, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị, Về tổ Đại biểu HĐND tỉnh ( đơn vị bầu cử số 11) gồm Ông Lương Kế Điềm - UV. BTV tỉnh ủy, Đại tá, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh Phú Yên; Ông Nguyễn Phi Hổ - Phó Bí thư TT thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã Đông Hòa; Ông Trần Lăng - Hiệu trưởng trường Đại học Phú Yên. Về tổ đại đại biểu HĐND thị xã Đông Hòa ( đơn vị bầu cử số 3) gồm: Ông Vũ Quốc Huy - Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Xuân Đông; Ông Lê Đức Duy - Phó ban pháp chế HĐND thị xã Đông Hòa. Về phía đại biểu tỉnh Phú Yên, bà Lê Dương Thị Hồng Chuyên - chuyên viên Ban Dân chủ pháp chế Mặt trận Tỉnh. Về phía đại biểu thị xã Đông Hòa, ông Nguyễn Thành Thân - UV. BTV thị ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã Đông Hòa; Ông Nguyễn Văn Hồng - TUV, Phó Chủ tịch UBND thị xã Đông Hòa; cùng các đồng chí đại biểu Thị xã; xã và đông đảo bà con nhân dân cử tri trên địa bàn.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Trần Lăng - Hiệu trưởng trường Đại Học Phú Yên đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2024, phương hướng và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp HĐND tỉnh và dự kiến nội dung, chương trình làm việc của kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa VIII. Đồng chí Lê Đức Duy - Phó Ban pháp chế HĐND thị xã thay mặt Tổ đại biểu HĐND thị xã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội; kết quả giải quyết các ý kiến của cử tri tại kỳ họp HĐND thị xã khóa II.

Hầu hết cử tri xã đồng tình, nhất trí với các nội dung mà đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, thị xã đã báo cáo và bày tỏ sự phấn khởi về những kết quả tích cực mà tỉnh, thị xã đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng thời, cử tri xã Hòa Xuân Đông đã có 07 lượt ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, thị xã, cụ thể một số nội dung như: nước sạch, đất đai, sổ đỏ khu tái định cư,...

Các đồng chí Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thị xã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại hội nghị và trực tiếp giải đáp, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đối với các kiến nghị còn lại, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, thị xã sẽ tiếp tục quan tâm, trình lên kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND thị xã khóa II và HĐND tỉnh khóa VIII./

Năm 2024 : 4.328