BÀN GIAO 16 CON BÒ CHO HỘ DÂN THAM GIA MÔ HÌNH GIẢM NGHÈO BỀN VỮNG NĂM 2024 - NUÔI BÒ VỖ BÉO

Sáng ngày 21/6/2024, BCĐ giảm nghèo bền vững tổ chức bàn giao 16 con bò cho 08 hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, hộ có người khuyết tật trên địa bàn xã. Đây là hoạt động thuộc Dự án “Đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo, bò vỗ béo” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Theo đó, các hộ dân được hỗ trợ 100% giá con; Tập huấn chuẩn gió KHKT, Công tác giám sát. Trước khi nhận bò bà con đã được cán bộ đơn vị cung ứng giống tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, cách làm chuồng trại và cách xử lý một số bệnh thường gặp ở vật nuôi.

Mô hình vỗ béo bò thịt nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, đem hiệu quả kinh tế khi xuất bán, góp phần tăng thu nhập cho hộ gia đình và thúc đẩy sự phát triển nghề nuôi vỗ béo bò thịt ở địa phương.

Năm 2024 : 4.450