Triển khai công tác phòng ngừa, ứng phó bão Noru trên địa bàn xã Hòa Xuân Đông

Ngày 26/9/2022 UBND xã tổ chức họp triển khai công tác phòng ngừa, ứng phó bão Noru (Số 4) trên địa bàn xã.

Về dự có đồng chí Vũ Quốc Huy, TUV, Bí thư Đảng ủy, cùng các đồng trong BTV. Đảng ủy, TT. HĐND, UBND, UB Mặt trận, các ban ngành, đoàn thể, các Trưởng thôn trên toàn xã.

Đ/c Huỳnh Minh Thường, Phó Bí thư, CT. UBND xã triển khai yêu cầu các ban ngành, đoàn thể, các thôn tổ chức tuyên truyền vận động nhân dân chằn chống nhà, mái, rong cắt tỉa cây xanh có nguy cơ đổ ngã, các hộ nuôi trồng thủy sản đến nơi trú ẩn an toàn tránh thiệt về người.

Để đảm bảo công tác phòng chống, ứng phó với cơn bão Ban Chỉ huy PCTT&TKCN xã đã chuẩn bị nhu yếu phẩm và trang thiết bị mua đèn pin, máy cưa, máy phát điện, rựa, cuốc, xẻn trước tình hình bão đang đổ bộ vào đất liền.

Đến ngày 27/9/2022 đã vận động 27 người đang ở nhà có nguy cơ ảnh hưởng đến ở nhà con và người thân có nhà kiên cố và khoản 2.000 đến nơi trú ẩn an toàn.

Đ/c Vũ Quốc Huy, TUV, Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo đề nghị các đ/c trong Ban Chỉ huy PCTT&TKCN và Tổ phòng chống thiên tai ở các thôn nghiêm túc triển khai  ngay công tác ứng phó cơn bão Noru như: đi từng ngõ, ngõ từng xóm để nhân dân nhanh chống chằn chống nhà, mái nhằm mục đích giảm thiểu rủi lo do thiên tai gây ra.