CHÀO CỜ ĐẦU TUẦN - NỘI DUNG SINH HOẠT CHÍNH TRỊ, NÉT ĐẸP VĂN HÓA CẦN NHÂN RỘNG

Chào cờ và hát Quốc ca là một nghi thức quan trọng, được xem là một nghi lễ truyền thống, một trong những cách thể hiện tình yêu thiêng liêng với Tổ quốc và lòng tự hào dân tộc của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động. Thông qua Lễ chào cờ, nhằm giáo dục, nâng cao tinh thần yêu nước, lý tưởng cách mạng và lòng tự hào dân tộc; đồng thời nhắc nhở mọi người giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Hoạt động được tổ chức đều vào các sáng thứ 2 hàng tuần.

Từ đó đến nay, xã Hòa Xuân Đông đã duy trì tổ chức chào cờ và hát Quốc ca vào sáng thứ hai của tuần; Lễ chào cờ được tổ chức trang nghiêm, đúng ý nghĩa; đồng thời thể hiện nét đẹp văn hóa công sở cần được duy trì và nhân rộng.

Xác định chào cờ đầu tuần là nội dung sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng. Tại buổi Lễ chào cơ, bài Quốc ca vang lên bằng chính giọng hát của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, thể hiện sự hào hùng và thiêng liêng, ...Sau lễ chào cờ, là phần sinh hoạt chính trị dưới cờ; đều có nội dung đọc mẫu chuyện về Bác gắn với chuyên đề trong năm, trong quý và các ngày kỷ niệm của địa phương, đất nước do chính cán bộ, công nhân viên của xã chuẩn bị. Đồng thời, định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động; trong đó, nhấn mạnh mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cần chủ động, tích cực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Việc tổ chức và duy trì nghiêm túc lễ chào cờ thành một nền nếp sinh hoạt chính trị là việc làm cần thiết để góp phần giáo dục, nâng cao lòng tự hào dân tộc, nhắc nhở mọi người tinh thần phụng sự Tổ quốc, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm trên mọi mặt công tác vì sự hài lòng của nhân dân. Đồng thời nhắc nhở cán bộ, đảng viên, người lao động… tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chào cờ đầu tuần là việc làm nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, không chỉ thể hiện niềm tự hào dân tộc mà còn giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính và nhiệm vụ chuyên môn. Đây là nội dung sinh hoạt chính trị, nét đẹp văn hóa công sở cần được duy trì và nhân rộng./.

Năm 2024 : 4.325