DÂNG HƯƠNG - TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ NHÂN KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH – LIỆT SĨ 27/7/1947 - 27/7/2024 -

Chiều tối ngày 26/7/2024, tại Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sĩ xã, Đảng ủy, UBND xã, Đoàn Thanh Niên, Hội Cựu Chiến Binh; Hội LHPN; Hội Nông Dân phối hợp tổ chức dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ - nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Khánh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; đồng chí Dương Văn Đông - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong BTV Đảng ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, các hội, đoàn thể, lực lượng vũ trang của xã, các bạn ĐVTN, bà con Nhân dân và thân nhân các gia đình liệt sĩ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân và niềm tiếc thương sâu sắc đối với đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ngay sau đó, các đại biểu tiến hành dâng hoa, dâng hương tại Bia tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ.

Nhân dịp này, cũng trao tặng 17 suất quà gửi đến các gia đình chính sách, người có công, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn xã.

Đây là hoạt động nhằm bày tỏ sự hy sinh của các Anh hùng liệt sỹ là biểu tượng của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Tuổi trẻ hôm nay càng tự hào về các Anh hùng liệt sỹ bao nhiêu, càng trân trọng khắc ghi truyền thống lịch sử vẻ vang bấy nhiêu. Phát huy truyền thống hào hùng, tuổi trẻ đã có mặt trên các công trình mới, ra sức học tập, bảo vệ biên giới biển đảo, phòng chống dịch bệnh. Đồng thời luôn khắc ghi truyền thống “Uống nước nhớ nguồn,” “Đền ơn đáp nghĩa” thông qua các hành động chăm sóc, tôn tạo các địa chỉ di tích lịch sử, bia tưởng niệm,... chăm sóc các Mẹ Việt Nam Anh hùng, quan tâm đời sống các thân nhân liệt sỹ chủ yếu, thứ yếu, tù đày. Tuổi trẻ Hòa Xuân Đông nguyện tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh và đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sỹ.

Chương trình Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại xã Hòa Xuân Đông là hoạt động thường niên, được tổ chức nhằm phát huy truyền thống đạo lý " Ăn quả nhớ kẻ trồng cây,” “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam nói chung và Xã Hòa Xuân Đông nói riêng đối với các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; qua đó góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc.

Năm 2024 : 4.502