HÒA XUÂN ĐÔNG - TỔ CHỨC CHO TRẺ UỐNG THUỐC TẨY GIUN TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN PHÚ

Để chủ động phòng chống nhiễm giun cho trẻ em, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực cho học sinh tiểu học trên địa bàn xã Hòa Xuân Đông. Ngày 02, 03/5/2024 Trạm y tế xã Hòa Xuân Đông phối hợp BGH trường tiểu học Trần Phú tổ chức triển khai chiến dịch tẩy giun cho học sinh tiểu học.

Để chuẩn bị tốt cho chiến dịch và đảm bảo tất cả học sinh tiểu học được tẩy giun đủ liều, đảm bảo đúng kỹ thuật, an toàn và chất lượng. Trạm Y tế các xã đã phối hợp với trường Tiểu học lập danh sách hết các đối tượng. Phổ biến cho giáo viên và y tế trường học thời gian tẩy giun, nhắc các cháu ăn sáng đầy đủ trước khi uống thuốc tẩy giun, chuẩn bị đủ nước chín, cốc đựng nước, tổ chức cho các cháu uống thuốc tẩy giun theo từng lớp. Trường hợp trẻ vắng mặt và trẻ tại cộng đồng sẽ được triển khai uống tại trạm Y tế các xã. Đồng thời Trạm y tế đã cử cán bộ giám sát tại điểm uống trong suốt quá trình triển khai chương trình.

BGH nhà trường đac phối hợp rất tốt với các Trạm Y tế trong chiến dịch tẩy giun cho trẻ như: Lập danh sách trẻ, chuẩn bị nước, đường để pha cho trẻ uống, cử các giáo viên phối hợp với cán bộ Trạm Y tế động viên khuyến khích trẻ uống thuốc.

Chính vì có sự vào cuộc của nhà trường, các giáo viên phối hợp với Trạm Y tế trong chiến dịch tẩy giun cho học sinh ở các lớp tiểu học nên tỷ lệ các cháu được tẩy giun rất cao.

Tẩy giun định kỳ thường xuyên chính là cách tốt nhất để ngăn chặn tình trạng nhiễm giun ở trẻ nhỏ, cải thiện hệ tiêu hóa giúp cho trẻ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, sức khỏe tốt, hấp thu dinh dưỡng hiệu quả và nhằm mục đích giảm tỉ lệ nhiễm giun truyền qua đất cho học sinh tiểu học trên địa bàn xã, góp phần cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực cho trẻ.

Năm 2024 : 930