HÒA XUÂN ĐÔNG - TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI HÓA, CUNG CẤP PHƯƠNG TIỆN TRÁNH THAI VÀ HÀNG HÓA DỊCH VỤ CSSKSS/KHHGĐ NĂM 2024

Sáng ngày 09/9/2024, Phòng Y tế dân số và cơ sở thị xã Đông Hòa tổ chức Hội nghị truyền thông xã hội hóa, cung cấp phương tiện tránh thai và hàng hóa dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ. Dự chương trình, Đồng chí Đỗ Kim Ở - Trưởng phòng Phòng dân số và Y tế cơ sở thị xã Đông Hòa. Về phía xã, đồng chí Trần Thị Hảo - CB. Phụ trách dân số - phó trưởng ban thường trực Ban dân số KHHGĐ xã Hòa Xuân Đông; Đại diện trạm y tế; cùng 50 Chị em trong độ tuổi 15-49 trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Kim Ở đã cung cấp thông tin về tình hình công tác dân số và phát triển trong giai đoạn hiện nay, chủ trương của Bộ Y tế, Cục Dân số về xã hội hóa các phương tiện tránh thai, hàng hóa SKSS/KHHGĐ nhằm đẩy mạnh triển khai các hoạt động của Đề án 818 trên địa bàn thị xã có hiệu quả. Đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn đơn vị tổ chức thực hiện thành công nâng cao chất lượng dân số.

Cũng tại Hội nghị, đã giới thiệu các sản phẩm trong Chương trình Đề án 818, hướng dẫn cho đội ngũ cán bộ y tế dân số kỹ năng tuyên truyền và củng cố xây dựng mạng lưới tại cơ sở từ đó góp phần nâng cao nhận thức, tạo đồng thuận trong toàn xã hội chấp nhận thực hiện xã hội hóa, tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận với các sản phẩm dịch vụ SKSS-KHHGĐ và chăm sóc sức khỏe chất lượng, hiệu quả, an toàn./.

TTH - HXĐ

Năm 2024 : 4.502