HỘI THẢO LỊCH SỬ ĐẢNG BỘ VÀ NHÂN DÂN XÃ HÒA XUÂN ĐÔNG (1975-2020)

Sáng ngày 11/5/2024 Đảng bộ xã Hòa Xuân Đông tổ chức Hội thảo lần 1 cuốn sách Lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã Hòa Xuân Đông giai đoạn (1975-2020). Tham dự hội thảo, về phía Ban Biên soạn có PGS.TS. Nguyễn Văn Thưởng – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Yên. Về phía thị xã Đông Hòa, đồng chí Ngô Viết Hải - UV.BTV thị ủy Đông Hòa, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã. Về phía xã, đồng chí Vũ Quốc Huy - TUV, Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí Dương Văn Đông - Phó Bí thư đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã; Cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các đồng chí lão thành cách mạng qua các thời kỳ và các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã; Bí thư các Chi bộ.

Cuốn sách Lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã Hòa Xuân Đông nhằm lưu lại những trang sử vẻ vang trong chặng đường xây dựng và phát triển của xã do BCH Đảng bộ xã triển khai biên soạn. Cuốn sách gồm có 5 chương:

(1) Hòa Xuân Đông – Vùng đất, con người;

(2) Đảng lãnh đạo khôi phục và phát triển kinh tế, ổn định đời sống nhân dân tiến hành xây dựng xã hội chủ nghĩa ( 1975 - 1985);

(3) Đảng lãnh đạo nhân dân Hòa Xuân Đông thực hiện công cuộc đổi mới đất nước (1986-2000);

(4) Đảng lãnh đạp đẩy mạnh sự nghiệp CNH-HĐH nông nghiệp, nông thôn (2000-2010);

(5) Đảng bộ và nhân dân Hòa Xuân Đông thực hiện công cuộc đổi mới toàn diện và hội nhập (2010-2020).

Tại Hội thảo, các đại biểu đều nhất trí và đánh giá cao bản thảo lần thứ nhất cuốn sách được nghiên cứu, biên soạn nghiêm túc, công phu; bố cục chương, mục hợp lý; có giá trị tổng kết cả về lý luận và thực tiễn. Nguồn tài liệu lịch sử được Đảng ủy, người biên soạn chuẩn bị kỹ, đáng tin cậy, số liệu, dẫn chứng phong phú. Bản thảo đã dựng lại quá trình xây dựng và trưởng thành của tổ chức cơ sở Đảng địa phương, ghi lại những thành tích, đóng góp của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân xã vào các phong trào chung của thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Với 12 lượt ý kiến, các đại biểu cũng đóng góp bổ sung, làm rõ thêm một số nhận định, đánh giá về những quyết sách, chủ trương mang tính bước ngoặc, đột phá, sáng tạo của Đảng ủy xã; bổ sung thêm một số sự kiện, giai đoạn, làm sâu sắc thêm phần kết luận, những bài học kinh nghiệm…

Năm 2024 : 4.325