HUẤN LUYỆN DÂN QUÂN CƠ ĐỘNG, TẠI CHỖ NĂM THỨ 2, CỤM 3 XÃ, HÒA XUÂN ĐÔNG, HÒA XUÂN NAM, HÒA TÂM NĂM 2024

Sáng ngày 18/7/2024, tại Hội trường UBND xã Hòa Xuân Đông, cụm 3 xã Hòa Xuân Đông, Hòa Xuân Nam, Hòa Tâm năm 2024 tổ chức khai mạc lớp huấn luyện Dân quân cơ động, tại chỗ năm thứ 2 năm 2024. Dự lễ, đồng chí Trần Văn Ngãi - TUV, Bí thư Đảng ủy xã Hòa Xuân Nam, chính trị viên; Đồng chí Phạm Văn Khánh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Hòa Xuân Đông; Đồng chí Trần Kim Trọng - Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hòa Xuân Nam; Đồng chí Phạm Minh Trung - ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Xuân Đông; cùng các đồng chí ĐUV; Chỉ huy trưởng BCHQS các xã; Trưởng phó các ban ngành đoàn thể xã; Bí thư - Trưởng thôn; Thôn đội trưởng. Và đặc biệt sự tham gia học viên.

Theo Kế hoạch trong thời gian 12 ngày đối với 56 đồng chí Dân quân cơ động; 07 ngày đối với 30 đồng chí dân quân tại chỗ; được học tập, huấn luyện các chiến sỹ dân quân sẽ được quán triệt, học tập, huấn luyện những nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ và các văn bản thi hành; Quan điểm của Đảng về đối tác, đối trượng trong tình hình mới; Đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, nhà nước ta trong giai đoạn hiện nay; chiến lược "Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam;.....Đây là đợt huấn luyện quan trọng, giúp cho các chiến sỹ dân quân cơ động, tại chỗ nắm chắc nội dung về kỹ thuật, chiến thuật, nâng cao nhận thức giác ngộ chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn ''diễn biến hòa bình'', ''bạo loạn lật đổ'' của các thế lực thù địch chống phá cách mạng; biết sử dụng thành thạo các loại vũ khí được trang bị;....Đồng thời vận dụng những nội dung đã học vào tham gia phối hợp hoạt động bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và gương mẫu vận động, tuyên truyền gia đình và nhân dân chấp hành tốt mọi đường lối chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của nhà nước. Thực hiện đúng đủ các nhiệm vụ của dân quân tự vệ, khi có lệnh tích cực tham gia nhiệm vụ SSCĐ, phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn bảo đảm an toàn về người, tài sản của nhà nước và nhân dân.

Phát biểu khai mạc huấn luyện, đồng chí Phạm Minh Trung - Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Xuân Đông thay mặt 3 cụm nhấn mạnh: Trong quá trình xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, chính quyền các xã luôn quan tâm, chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ nói chung và dân quân cơ động, dân quân tại chỗ nói riêng, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, đề nghị cán bộ, chiến sĩ tham gia huấn luyện đợt này chấp hành nghiêm nội quy của Ban Tổ chức, mệnh lệnh cán bộ chỉ huy xã, thực hiện đúng thời gian, giờ giấc, giữ nghiêm kỷ luật, tăng cường đoàn kết tạo điều kiện giúp đỡ nhau cùng hoàn thành nhiệm vụ./.

Năm 2024 : 4.325