HÒA XUÂN ĐÔNG - MÔ HÌNH NUÔI HEO ĐẤT GIÚP BẠN ĐẾN TRƯỜNG NĂM 2024 - MÔ HÌNH NHỎ, Ý NGHĨA LỚN

Sáng ngày 16/5/2024, xã Đoàn Hòa Xuân Đông phối hợp Hội LHTNVN xã Hòa Xuân Đông phát động triển khai Mô hình nuôi heo đất giúp bạn đến trường. Phát động phong trào với sự tham gia của các đồng chí UV. BCH xã Đoàn và UV. UB Hội LHTNVN xã.

Mô hình sẽ được triển khai từ ngày 16/5/2024. Hằng tháng, mỗi cán bộ Đoàn - Hội tùy theo khả năng sẽ dành từ 20.000 - 100.000 đồng để “nuôi” heo đất và vận động ra đối tượng ĐVTN, học sinh, sinh viên. Đây tuy không phải là mô hình mới, song qua mô hình này đã giúp nhiều em nhỏ có thêm điều kiện học tập; giúp ĐVTN, học sinh tạo được ý thức, thực hành thói quen tiết kiệm hằng ngày.

Với yêu cầu mô hình, điển hình phải đảm bảo thực chất, thiết thực, tránh hình thức, mô hình “Tiết kiệm nuôi heo đất giúp bạn vượt khó học giỏi của xã Đoàn và UV. UB Hội LHTNVN xã đã góp phần nâng cao ý thức tiết kiệm của các bạn ĐVTN, Hội viên, học sinh; Đồng thời thiết thực chia sẻ với những hoàn cảnh học sinh khó khăn trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, để tạo sức lan tỏa sâu rộng và góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành việc làm thường xuyên, biến nhận thức thành hành động, BCH Xã Đoàn và Thường trực Hội LHTNVN xã sẽ lan tỏa ra toàn xã, đến với các bạn ĐVTN, Hội viên, học sinh, từ đó tạo nên giá trị chân thực cho mô hình./.

Năm 2024 : 4.328