XÃ ĐOÀN HÒA XUÂN ĐÔNG - HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH THIẾU NHI 06 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ 06 THÁNG CUỐI NĂM 2024

Sáng ngày 09/7/2024, xã Đoàn Hòa Xuân Đông tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 06 tháng đầu năm 2024 và triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 06 tháng cuối năm 2024. Dự Hội nghị đồng chí Trần Thị Hảo - ĐUV, Bí thư xã Đoàn Hòa Xuân Đông; cùng các đồng chí UV. BCH xã Đoàn.

Hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 06 tháng đầu năm 2024 và triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 06 tháng cuối năm 2024. Trên cơ sở báo cáo được đ/c Trần Thị Hảo – Bí thư xã Đoàn đã đánh giá và khái quát kết quả hoạt động mà Đoàn thanh niên xã đã đạt được trong 06 tháng vừa qua. Năm 2024, công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn xã trong 6 tháng đầu năm 2024 đã tập trung tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống, văn hóa, pháp luật cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phát động, tổ chức được 03 đợt ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” trong toàn xã với các phần việc cụ thể và ý nghĩa: Tổ chức vệ sinh đường làng, ngõ xóm, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm, nhà bia liệt sỹ, trồng cây xanh,... . Ban Thường vụ xã đoàn phối hợp với các cơ sở Đoàn, Chi Đoàn bạn phối hợp tuyên truyền về phòng chống tác hại Ma Túy, nói chuyện chuyên đề phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích ở trẻ em... ; Tổ chức các hoạt động phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Thực hiện 03 công trình " Đường cờ tổ quốc" với tổng kinh phí hơn 50 triệu đồng. Thăm hỏi, tặng quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã,... Mở các lớp cảm tình đoàn và kết nạp được 40 đoàn viên. Giới thiệu các nguồn đoàn viên ưu tú học lớp cảm tình Đảng và cho Đảng xem xét kết nạp, ra nghị quyết 06 Đoàn viên ưu tú...

Tại hội nghị, các đồng chí cán bộ Đoàn – Hội tại các chi Đoàn trực thuộc đã bày tỏ những quan điểm, ý kiến cá nhân đóng góp vào báo cáo sơ kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024, nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các tiêu chí đã đề ra trong 6 tháng cuối năm. Nhiều ý kiến cho rằng cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tập hợp thanh niên, khơi dậy tinh thần tự nguyện, xung kích của thanh niên, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng đời sống của Đoàn viên, thanh niên để từng bước đưa phong trào Đoàn ngày một đi lên và phát triển.

Năm 2024 : 4.328