NHẬN DIỆN MỘT SỐ THÔNG TIN XẤU ĐỘC TRƯỚC THỀM ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIV, NHIỆM KỲ 2025 – 2030 CỦA ĐẢNG

Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030 của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, có ý nghĩa quan trọng và tác động đến toàn xã hội, do đó được các tầng lớp nhân dân trong cả nước quan tâm, theo dõi. Lợi dụng vấn đề này, các trung tâm phá hoại tư tưởng, báo đài bên ngoài (BBC, RFA, VOA...), các thế lực thù địch, số đối tượng phản động, chống đối tiếp tục dùng mạng xã hội để tuyên truyền xuyên tạc bản chất chế độ, phê phán đường lối chính sách của Đảng, công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, vấn đề dân chủ, nhân quyền của Việt Nam, bôi nhọ hình ảnh lãnh đạo Đảng, Nhà nước, truyền thông tiêu cực, gây nhiễu loạn thông tin, phá hoại nội bộ, kích động mâu thuẫn chia rẽ vùng miền, chia rẽ nội bộ, chống phá Đảng, Nhà nước, gây hoang mang dư luận trước thời điểm chuẩn bị Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Các thế lực thù địch lợi dụng việc xử lý sai phạm các vụ án lớn (vụ Việt Á, CDC các tỉnh, thành phố, vụ “chuyến bay giải cứu”, vụ bắt giữ 04 tiếp viên hàng không vận chuyển ma túy…) để xuyên tạc, gán ghép, bôi nhọ sự liên quan, vai trò quản lý, điều hành của một số lãnh đạo cấp cao; lợi dụng việc nhiều cán bộ quản lý cấp Trung ương bị xử lý kỷ luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự liên quan đến các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp (Tập đoàn Thuận An, Tập đoàn Phúc Sơn, Ngân hàng SCB, FLC, AIC, Việt Á...) cho rằng nội bộ Đảng đang gặp nhiều vấn đề, phe cánh, “đấu đá, tranh giành” quyền lực trước thời điểm chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng khóa XIV… nhằm bôi lem, xuyên tạc những thành tựu, kết quả rất quan trọng, toàn diện mà công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước ta đã đạt được.

Những thông tin xấu độc, luận điệu xuyên tạc trên phần nào đã tác động đến quá trình chuẩn bị Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, gây hoang mang tâm lý người dân. Trước tình hình đó, mỗi chúng ta cần phải nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, tỉnh táo trước những thông tin xấu độc, tiếp cận những nguồn thông tin chính thống, chủ động chia sẻ, lan tỏa những thông tin tích cực, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đoàn kết, tiếp tục bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng, đấu tranh làm thất bại âm mưu, ý đồ, thủ đoạn, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch trước thềm Đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025-2030 của Đảng./.

QUẾ LINH

Năm 2024 : 4.502