HÒA XUÂN ĐÔNG - CHƯƠNG TRÌNH RA QUÂN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO " NGÀY CUỐI TUẦN LÀM CÔNG AN XÃ" VÀ TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT CHO HỌC SINH TẠI TRƯỜNG THCS NGUYỄN CHÍ THANH 2024

Sáng ngày 17/8/2024, tại điểm trường THCS Nguyễn Chí Thanh, Xã Đoàn Hòa Xuân Đông phối hợp Đoàn cơ sở Công an thị xã Đông Hòa tổ chức chương trình ra quân các hoạt động hưởng ứng phong trào " Ngày cuối tuần làm công an xã" và tuyên truyền pháp luật cho học sinh tại trường THCS Nguyễn Chí Thanh. Dự chương trình, về phía xã Đoàn, đồng chí Trần Thị Hảo - ĐUV, Bí thư xã Đoàn. Về phía Đoàn cơ sở công an thị xã Đông Hòa, đồng chí Nguyễn Quốc Lộc - Bí thư Đoàn cơ sở công an thị xã Đông Hòa; Cùng các đồng chí BTV, BCH Đoàn các chi đoàn, các bạn ĐVTN cùng toàn thể các bạn học sinh trường.

Tại chương trình, cán bộ Đoàn cơ sở công an thị xã Đông Hòa đã tuyên truyền và truyền tải 03 chuyên đề: Nhận biết một số dấu hiệu, tác hại và cách phòng tránh, xử trí đối với hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến việc sử dụng, mua bán trái phép chất Ma túy; Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ, Luật giao thông đường sắt; Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, các quy tắc tham gia giao thông an toàn

; Hướng dẫn cách ứng phó với các tình huống cháy, nổ và một số kỹ năng liên quan đến cứu hộ, cứu nạn.

Đây là hoạt động không chỉ thể hiện sự năng động, tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Công an nhân dân và ĐVTN trên địa bàn xã. Đồng thời, đây là cơ hội để tiếp xúc, gần gũi, thấu hiểu thêm về các bạn học sinh trên địa bàn. Bên cạnh đó, tạo môi trường để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến, trải nghiệm, đúc rút thêm kinh nghiệm thực tiễn tại cơ sở.

Năm 2024 : 4.512