HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ XÃ HÒA XUÂN ĐÔNG TỔ CHỨC SƠ KẾT CÔNG TÁC HỘI 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ PHƯƠNG HƯỚNG 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024

Nhằm đánh giá những mặt làm được, chưa được, tìm ra những nguyên nhân hạn chế, rút ra những bài học kinh nghiệm. Sáng ngày 12/7/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Hòa Xuân Đông tổ chức sơ kết tình hình hoạt động công tác Hội 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã tổ chức tuyên truyền chị em thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn VSTT, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, phối hợp tuyên truyền dừng các hoạt động khai thác trái phép đá chẻ viên, khoáng sản. Tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ vun đắp giá trị gia đình Việt Nam; xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em bằng những hành động thiết thực với các suất quà và tiền mặt... ; đăng ký học tập và làm theo Bác gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, đăng ký thực hiện mô hình “Ngôi nhà 3 sạch” và “ Hai không” (không tệ nạn xã hội và không bạo lực gia đình)...Thực hiện các phong trào thi đua " Xây dựng người phụ nữ Phú Yên nghĩa tình, năng động, sáng tạo gắn với xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới".

Ngoài ra Hội đã chỉ đạo Chi, tổ Hội tiếp tục tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và phụ nữ xây dựng tuyến đường không rác, hẻm sạch; thực hiện nếp sống “Trật tự, kỷ cương, văn minh, đô thị”,“Tiết kiệm chi tiêu hỗ trợ phụ nữ nghèo”; phụ nữ “Bảo vệ môi trường”. Duy trì mô hình "Mừng ngày chị sinh"; " Lá lành đùm lá rách",...

Giải ngân vốn sản xuất kinh danh từ ngân hàng Liên Việt được 95.000.000 đồng. Tiếp tục củng cố nâng chất các tổ vay vốn, xử lý, thu hồi nợ xấu, nợ quá hạn, lãi tồn động. Hội đẩy mạnh công tác xây dựng và phát triển Đảng, đến nay đã giới thiệu được 4 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét học cảm tình Đảng. Hưởng ứng và triển khai tuần lễ áo dài tại cơ quan. Tính đến thời điểm hiện tại, hội LHPN xã đã đạt 100% các chỉ tiêu: thu hội phí; thu mái ấm tình thương; phát triển hội viên 5/5 hội viên,.. .

Qua kết quả 6 tháng đầu năm thì Hội phấn đấu 6 tháng cuối năm 2024 sẽ tiếp tục thực hiện Phong trào thi đua " Xây dựng người phụ nữ Phú Yên nghĩa tình, năng động, sáng tạo gắn với xây dựng người Phụ nữ Việt Nam thời đại mới"(có tri thức, có đạo đức, có sức khỏe, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước) gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” rèn luyện 4 phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, đảm bảo thiết thực, phù hợp với từng nhóm đối tượng phụ nữ và nhiệm vụ chính trị của địa phương./

Năm 2024 : 4.325